top of page

Sapa- Chuyến đi ý nghĩa mang niềm vui đến trẻ thơ

04-08-2013

  Xã hội Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển ngày một văn minh, tiến bộ. Chất lượng cuộc sống người dân cũng vì thế mà được cải thiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh những con người may mắn được ăn no mặc ấm, được lớn lên trong tình yêu thương bảo bọc của gia đình, được đáp ứng hầu hết những nhu cầu trong cuộc sống thì vẫn còn rất rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt ở những vùng rừng núi cao nguyên xa xôi.

  Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống Hoa Sa Mạc với phương châm “Life is experience – Cuộc sống là sự trải nghiệm” luôn mong muốn đem lại hạnh phúc và niềm vui cho trẻ thơ bằng chính những hoạt động thiết thực, trong đó có hoạt động Chia sẻ yêu thương. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", Công ty đã gây Quỹ từ thiện từ thuở mới thành lập, kêu gọi tình nhân ái của mọi người, chủ yếu là những trẻ em may mắn chốn thành thị để chung tay chia sẻ, bù đắp phần nào những thiếu thốn về vật chất và tinh thần cho những trẻ em kém may mắn hơn ở vùng sâu vùng xa. Các công trình từ thiện của công ty đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ và nhà hảo tâm, đó là điều rất đáng trân trọng.

  Vừa qua, công ty Hoa Sa Mạc đã kết hợp với tập thể học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lương Định Của vận động quyên góp xây mới một lớp học tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn đang sinh sống và học tập, sinh hoạt tại trường tiểu học Tản Van Mông, xã Tả Van, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai trị giá trên 120 triệu đồng. Trong chuyến đi từ thiện này, công ty cũng gửi tặng sách vở và dụng cụ học tập cho học sinh của trường trị giá trên 3 triệu đồng, trao học bổng cho học sinh với tổng số tiền 5 triệu đồng. Đây là công trình từ thiện chính thức đầu tiên của công ty, được thực hiện từ ngày 15.10.2012 đến ngày 30.8.2013 hoàn thành và nghiệm thu.

  Ngày 9.9.2013, Quỹ từ thiện của công ty đã gửi tặng 100 bộ quần áo và quà bánh trị giá 45 triệu đồng cho học sinh xã Bản Khoang, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai dự lễ khai giảng muộn do trường học bị cơn lũ quét ngày 4.9.2013 cuốn trôi, chung tay góp sức đưa con chữ trở lại với bản làng, phần nào chia sẻ những khó khăn thiếu thốn mà các em đang phải đối mặt.

  Vùng cao nguyên Tây Bắc quanh năm được bao phủ bởi màn sương lạnh giá, nhưng hơi ấm của tình người dường như vẫn luôn tràn ngập nơi đây. Chuyến đi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và những bài học ý nghĩa về cuộc sống cho chúng tôi.

bottom of page